பாதாமில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
பாதாம் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து, புரதங்கள், வைட்டமின் ஈ, மெக்னீசியம், மாங்கனீஸ், தாமிரம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பலவற்றின் சிறந்த மூலமாக நிரம்பியுள்ளது.
இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் எடை இழப்பு, எலும்பு ஆரோக்கியம், மனநிலையை மேம்படுத்துதல், இதய நோய்கள், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
இதில் காப்பர், மாங்கனீசு மிகஅதிகளவும், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், இரும்புச்சத்து ஆகியவை அதிகளவும், கால்சியம், பொட்டாசியம், துத்தநாகம், செலீனியம் ஆகியவையும் உள்ளன.
மேலும் இப்பருப்பில் கார்போஹைட்ரேட், புரதச்சத்து அதிகளவு நிறைவுறா ஒற்றை கொழுப்பு அமிலங்கள், நார்ச்சத்து ஆகியவையும் இருக்கின்றன.
பாதாமின் மருத்துவப் பண்புகள்
மூளைக்கான பூஸ்டர்
பாதாமில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் மூளையின் வளர்ச்சி மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகின்றன. ஆதலால் வளரும் குழந்தைகளுக்கு அத்தியாவசியமான உணவாகக் கருதப்படுகிறது.
இதில் உள்ள எல்-கார்னைடைன், ரிபோஃப்ளோவின் மூளையின் செயல்பாடுடன் தொடர்புடையவை. பாதாமானது மூளையின் நினைவுதிறனை அதிகப்படுத்துவதாக ஆய்வு முடிவுகள் தெரிவிக்கின்றன.
பெரியவர்கள் இதனை உண்ணும்போது மூளைமறதி நோயான அல்சைமர்ஸ் வருவது தடுக்கப்படுகிறது.
இதய நலத்திற்கு
இதயநலத்தைப் பாதுகாக்கும் ஒற்றை நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள், ஆன்டிஆக்ஸிஜென்ட்டுகள் என்ற இரண்டு முக்கிய வேதிப்பொருட்கள் இதில் காணப்படுகின்றன.
இது குறிப்பாக ஆக்ஸிஜனேற்ற ஃபிளவனாய்டுகளை வழங்குகிறது. பாதாமின் தோலில் இருக்கம் தாவர அடிப்படையிலான கலவைகள், தமனி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் வைட்டமின் ஈ உடன் வேலை செய்கின்றன.
மேலும் இதயநலத்திற்கு தேவையான அர்ஜினைன், மெக்னீசியம், தாமிரம், மாங்கனீசு, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றையும் இது கொண்டுள்ளது.
கெட்ட கொழுப்புகளைக் குறைத்து நல்ல கொழுப்புகளின் அளவினை அதிகரிக்க இது செய்கிறது.
எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு
எலும்புகள் மற்றும் பற்களின் உருவாக்கம் மற்றும் பராமரிப்பிற்குத் தேவையான பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியத்தை பாதாமானது கொண்டுள்ளது.
இதனால் பற்சிதைவு, பல்சொத்தை போன்றவை ஏற்படாமல் தடுக்கவும், எலும்பு முறியாமலும், ஆஸ்டியோஃபோரோஸிஸ் ஏற்படாமல் தடுக்கவும் பாதாமினை உணவில் அடிக்கடி சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.
தோலின் பாதுகாப்பிற்கு
பாதாமானது விட்டமின் ஈ மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சிறந்த மூலமாகும். இவை சருமத்தை வளவளப்பாக்குவதோடு சருமம் வயதாவதையும் குறைக்கிறது.
இதில் குவெர்செட்டின், கேம்ப்ஃபெரோல் மற்றும் ஐசோர்ஹாம்நெடின் உள்ளிட்ட கேடசின், எபிகாடெசின் மற்றும் ஃபிளாவனோல் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் அதிகளவு உள்ளதாக ஆராய்ச்சி முடிவுகள் தெரிவிக்கின்றன.
இவை தோல் புற்றுநோய் மற்றும் சேதத்தை எதிர்ப்பதோடு மாசு மற்றும் புறஊதா கதிர்களின் செயல்பாடுகிளலிருந்தும் பாதுகாப்பளிக்கின்றன.
மேலும் பாதாமில் உள்ள கொழுப்புக்கள் சருமத்தை ஈரப்பதத்துடன் வைப்பதோடு காயங்களை குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
கேசத்தை பராமரிக்க
லினோலெனிக் மற்றும் லினோலிக் உள்ளிட்ட சிலவகையான கொழுப்பு அமிலங்கள் முக்கியமானவையாகவும், ஒட்டு மொத்த உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாகவும் இருக்கின்றன.
இவ்வகை அமிலங்களை நம்உடலால் உற்பத்தி செய்ய இயலாது. பாதாமை உண்ணும்போது இவ்வகை அமிலங்கள் நமக்கு கிடைக்கின்றன. இவை கெட்ட கொழுப்பை குறைப்பதோடு கேச பராமரிப்பிற்கும் உதவுகின்றன.
ஆரோக்கியமான உடல்எடை இழப்பிற்கு
இதில் உள்ள ஒற்றை நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள் பசியைக் கட்டுப்படுத்துவதோடு அதிகமாக உண்ணுவதையும் தடைசெய்கிறது.
இதில் காணப்படும் நார்ச்சத்து வயிறு நிரம்பிய உணர்வை ஏற்படுத்துவதோடு குடல்இயக்கங்களை சீராக்கி நச்சினை வெளியேற்றி ஆரோக்கியமான உடல்எடை இழப்பினை உண்டாக்குகிறது.
கர்ப்பிணி பெண்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு
கர்ப்பத்தில் இருக்கும் குழந்தையின் ஆரோக்கியத்திற்குத் தேவையான ஃபோலிக் அமிலத்தை பாதாமானது அதிகளவு கொண்டுள்ளது.
ஃபோலிக் அமிலம் ஆரோக்கியமான செல்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதோடு திசுக்களின் உருவாக்கத்திற்கும் உதவுகிறது.
ஆகவே கர்ப்பிணி பெண்கள் தங்களின் ஆரோக்கியம் மற்றும் குழந்தையின் ஆரோக்கிய வளர்ச்சிக்கு பாதாமை உட்கொள்வது அவசியம்.
ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்க
பாதாமில் உள்ள கொழுப்பு அமிலங்கள் விட்டமின் ஏ, டி போன்ற கொழுப்பில் கரையும் விட்டமின்களை நமது உடல் உறிஞ்ச உதவுகிறது.
மேலும் இது இரைப்பையில் அமிலத்தன்மையைக் குறைத்து உடலின் பி.எச்-ஐ சமப்படுத்தும் திறன் கொண்டது.
உடலின் பி.எச். சமநிலையானது ஆரோக்கியமான செரிமானம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் நோய் தடுப்புக்கு ஆகியவற்றிற்கு மிகவும் அவசியமானது.
இதில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் ஊட்டச்சத்து பிரித்தெடுத்தல், கொலஸ்ட்ரால் தொகுப்பு மற்றும் பித்த அமில உற்பத்தியில் ஈடுபடும் செரிமான நொதிகளை கட்டுப்படுத்துதல் ஆகியவற்றிற்கும் உதவுகின்றன.
No comments:
Post a Comment